HOME>PUBG>Armory Gaming คว้าสิทธิ์ลุย 2 ทัวร์ใหญ่ วงการ PUBG

Armory Gaming คว้าสิทธิ์ลุย 2 ทัวร์ใหญ่ วงการ PUBG

Nov.12,2019 11:39:09

อย่างไรก็ตาม แม้วงการแข่งขันในประเทศไทยจะยังมีมาเรื่อยๆ แต่ถ้าหากพูดในเรื่องของทีมไทยว่ามีความแข็งแกร่ง หรือแข่งขันกันได้เข้มข้นเท่าประเทศอื่นขนาดไหน ก็อาจจะคนส่วนน้อยเท่านั้นที่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำให้ทาง ONE Esports ที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับ 2 นักพากย์นาม Voo และ KirosZ ในงาน PUBG Thailand Predator League 2019 จึงขอนำเรื่องราวสอบถามเกี่ยวกับวงการ PUBG ในประเทศไทย มาเปิดเผยว่าจะมีความน่าจับตามอง และเติบโตเป็นอย่างดีในอนาคตหรือไม่

หากจะพูดถึงเกมชื่อ PUBG ในปัจจุบัน ก็ถือว่านี่ยังเป็นเกมมีชื่อเสียงผ่านวงการอีสปอร์ตอย่างมาก ด้วยการแข่งขันระดับโลกที่มีอยู่มากหลายครั้งต่อปี และภายในประเทศไทย ก็ยังมีการจัดแข่งขันอยู่เรื่อยๆ รวมทั้งในรายการแข่งขัน PUBG Global Championship 2019 (PGC) ที่เป็นการรวมตัวทีมมืออาชีพจากทั่วโลก เหล่าผู้ชมก็ยังคงได้เห็นทีมไทยอย่าง Armory Gaming ไปเผด็จศึกคว้าอันดับ 28 จาก 32 ทีมได้สำเร็จ

ทำความรู้จัก Voo & KirosZ

Voo “สวัสดีครับ ผมชื่อวูนะครับ ชื่อจริงคือชยุตม์ ฉางทองคำ เป็นนักพากย์จากบริษัท FPSThailand ครับ”

KirosZ “สวัสดีครับ ผมชื่อวีระศักดิ์ บุญชู ชื่อเล่นชื่ออาร์ทครับ ชื่อในวงการเกมคือ Kiroz ทำงานอยู่ใน FPSThailand เช่นกันครับ”

Voo และ KirosZ ได้แนะนำตัว พร้อมกับเล่าว่าพวกเขาทั้งสองคนได้เริ่มเล่นเกม และเข้าสู่วงการจนเป็นนักพากย์ได้อย่างไร โดยทาง Voo ก็เคยเป็นนักแข่งในสังกัด Nearlygod ช่วงต้นปี 2000 จนถึง 2010 ที่เคยคว้าแชมป์โลกจากเกมแนวยิงมากมายไม่ว่าจะเป็น Counter Strike, Special Force และ Point Blank ส่วนทาง KirosZ ก็เป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มวงการอีสปอร์ตของไทย ด้วยการร่วมก่อตั้งสังกัดทีมนักแข่ง Made in Thailand (MiTH) นั่นเอง

Voo “ถ้าพูดถึงการเล่นเกมก็เริ่มง่ายๆ เลยครับ เพื่อนชวนมาเล่นแล้วรู้สึกหลงไหล เลยเข้าวงการนักแข่งอีสปอร์ตจนเคยได้ไปแข่งระดับประเทศ ซึ่งพอได้ไปเห็นงานแข่งที่ต่างประเทศก็รู้สึกชอบ หลังจากนั้นก็ผลันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังเป็นนักพากย์ ผมเป็นคนชอบเล่นเกมทุกแนว แต่ถ้าชอบจริงๆ และอยากพากย์จริงๆ คือเกมแนวยิงครับ”

Kirosz “ผมก็เริ่มต้นมาเป็นคนเล่นเกมคล้ายๆ กันครับ แล้วก็ได้ผลักดันตัวเองมาอยู่ในวงการแข่งขันอีสปอร์ต ตั้งแต่เวทีเล็กจนยันเวทีใหญ่ แล้วก็มีโอกาสได้ไปดูงานแข่งที่ต่างประเทศก็ยิ่งชอบ เลยเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเป็นนักพากย์ ส่วนแนวเกมที่ชอบก็เป็นพวกกีฬาอย่าง FIFA และก็ในด้านของเกมยิงเหมือนกัน”

ทั้ง Voo และ KirosZ ยังได้เล่าว่าเข้ามาเป็นนักพากย์รายการแข่งขันใหญ่ของเกม PUBG ในไทย จากการที่สังกัด FPSThailand ของพวกเขาพยายามผลักดันวงการเกมยิงทั้งหมดกันอยู่แล้ว ทำให้หลังจากที่ PUBG เริ่มเปิดให้บริการ พวกเขาก็ศึกษา, จัดรายการแข่งขัน และเริ่มฝึกพากย์ทันที

© Copyright 2019-2022 ESPORTS Thailand ข่าวเกม อีสปอร์ต ผลเกม แข่งเกม, All Rights Reserved.